2 phương pháp giúp phát hiện bệnh giang mai

Bệnh giang mai đã không còn là căn bệnh hiếm gặp nữa mà đang có nguy cơ lây lan rất nhanh.Việc phát hiện ra căn bệnh để kịp thời chữa trị là việc làm cần thiết phải tiến hành.

Dưới đây tôi xin đưa ra hai phương pháp phát hiện căn bệnh sớm.

Phương pháp thứ nhất

Đó là xét nghiệm căn bệnh khi chưa có triệu chứng giang mai

Căn bệnh này đang ở  giai đoạn đầu, nhiều trường hợp chưa có biểu hiện cụ thể nên khi xét nghiệm cũng khó có thể phát hiện ra, vì dấu hiệu có thể bị nhầm sang biểu hiện của bệnh khác.

Khi đó cơ thể của người mắc bệnh giang mai chưa tạo ra được những kháng thể . như vậy cách tốt nhất là bạn nên lấy mẫu của vết loét ấy để xét nghiệm sẽ chuẩn xác hơn.

 Phương pháp thứ hai

Đó là có biểu hiện của bệnh thì hãy đi xét nghiệm RPR, TPHA

Nếu xét nghiệm RPR mà cho kết quả âm tính thì người bệnh không bị mắc bệnh giang mai còn dương tính thì người đó bị bệnh này. Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục xét nghiệm với TPHA nếu âm tính thì không mắc bệnh, dương tính thì mắc bệnh giang mai.

tre-mac-benh-giang-mai-tu-me

Những biểu hiện triệu chứng giang mai có rất nhiều, các bạn nên  nâng cao cảnh giác, không nên coi thường những vết loét nhỏ trên cơ thể của mình. Chính những suy nghĩ ấy sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Trên các cẩm nang viết về bệnh giang mai, bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết như bệnh giang mai là gì, dấu hiệu giang mai cũng như cách chữa trị ra sao. Hầu hết những thắc mắc ấy đều có trên các trang mạng sức khỏe bạn và gia đình. Bạn có thể dễ dàng đọc được và tự đưa ra những biện pháp an toàn bảo vệ cho mình. Không những vậy, cẩn trọng khi quan hệ tình dục là phương pháp hữu hiệu nhất đối với các bạn trẻ, những người chưa thấy vai trò quan trọng của những việc làm tuy nhỏ nhưng gây ra những hậu quả khôn lường. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

XEM THÊM: bệnh thường gặp

 

Xem thêm: