3 món ăn giúp bạn có được mái tóc khỏe mạnh, óng ả

Theo đông y thì thận là bộ phận rất quan trọng, khi thận khỏe bạn sẽ có được một mái tóc khỏe, giữ được mầu đen lâu dài, không gãy rụng.

Theo đông y thận là một bộ phận vô cùng quan trọng, khi thận khỏe bạn sẽ có được một hệ thống xương khớp chắc chắn, mái tóc khỏe đen, đen óng, lâu bạc, khó gẫy rụng. Trái lại khi thận hư nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe toàn bộ cơ thể và đặc biệt là bộ tóc của bạn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn bổ dưỡng giúp mái tóc khỏe, ngăn ngừa rụng hiệu quả

mai toc khoe

XEM THÊM: bệnh hôi miệng và cách chữa, đông y Minh Ngọc điều trị hôi miệng hiệu quả nhất

Bài 1: Cháo hà thủ ô

Hà thủ ô luôn được biết là một vị thuốc giúp đen tóc hiệu quả nhưng không phải nó chỉ ảnh hưởng bên ngoài bộ tóc, nó có tác dụng rất lớn trong việc bồi bổ can thận từ từ giúp cho mái tóc khỏe đen óng lâu dài.

Cách thực hiện: dùng 20-30g hà thủ ô đỏ đem rửa sạch ngâm cho mềm sau đó sắc lấy nước, dùng nước sắc được từ hà thủ ô đem đi nấu cháo có thể thêm chút đường phèn cho dễ ăn sau đó sử dụng vào lúc đói bụng. Món ăn này rất bổ dưỡng và không có tác dụng phụ nên bạn có thể ăn nó hàng ngày, nên kiên trì sử dụng để tóc được nuôi dưỡng tốt nhất.

Bài 2: Trứng cút nấu long nhãn

Chuẩn bị 8-10 trái trứng cút cùng 20g long nhãn tươi, nếu không có long nhãn tươi có thể thay thế bằng long nhãn khô. Cho cả 2 thứ vào nồi, đổ thêm 300ml nước, nấu khoảng 10-15 phút cho tới khi sôi thì bắc ra, ăn vào những lúc đói để cơ thể hấp thụ nhanh nhất.

Bài 3: Dâu chín ngâm đường

mai toc khoe

Dâu chín không chỉ ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng trong việc bồi bổ can thận giúp cải thiện bộ tóc của bạn.

Cách thực hiện: chọn 1,5-2kg dâu chín sau đó cho vào lọ thủy tinh ngâm cùng với đường, nên cho một lớp dâu rồi tới một lớp đường, cứ lặp lại như vậy tới khi đầy lọ thì đóng nắp đậy kín. Ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để nước dâu chảy ra, bạn cũng có thể phơi lọ dâu ngâm đường ngoài nắng để giảm thời gian ngâm và lên men. Khi nước dâu đã chảy ra và lên men, bạn có thể lấy nước đó uống, vừa ngon, vừa bổ vừa giúp cho mái tóc của bạn chắc khỏe lên trông thấy.