4 phương pháp phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây tử vong.

Dưới đây là 5 phương pháp để phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả:

  1. Chế độ ăn uống:

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn không chỉ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn rất nhiều bệnh khác.

Để không bị mắc bệnh tiểu đường, bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh mỗi ngày để có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Đồng thời, nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh, thức ăn có chứa nhiều chất béo, nhiều đồ ngọt, đồ uống có gas – là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, ăn nhiều ngũ cốc không chỉ có một thân hình đẹp mà còn giảm nguy cơ ung thư vú, huyết áp cao.

  1. Thể dục:

puong-phap-phong-tranh-benh-tieu-duong

Bạn nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế hàng đầu, tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế được 85% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, tập thể dục  mỗi ngày đặc biệt là vào các buổi sáng sớm sẽ giúp bạn có một tinh thần sáng suốt, giảm stress cũng như áp lực công việc.

  1. Đời sống gia đình hạnh phúc.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, những người có đời sống gia đình hạnh phúc thường có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường rất thấp, thậm chí  nguy cơ mắc bệnh gần như bằng 0. Do vậy, ngay từ hôm nay hãy cùng gia đình thân yêu của bạn thường xuyên quan tâm, chăm sóc và mang lại tiếng cười đê không chỉ có một gia đình hạnh phúc mà còn hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  1. Ngủ đủ giấc:

phuong-phap-dieu-tri-benh-tieu-duong

Những người ngủ không đủ 8h/1 ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp đôi những người bình thường khác, còn đối với những người ngủ quá 8h/1 ngày lại có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 3. Do vậy, bạn nên ngủ đủ giấc đặc biệt không thức quá khuya trong khoảng thời gian 23h – 4h sáng hôm sau vì không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn có thể mắc các bệnh về gan, thận.

Thực hiện đúng theo các phương pháp sau đây để có một sức khỏe tốt và không bao giờ mắc bệnh tiểu đường bạn nhé.

XEM THÊM: >>   Một số bệnh thường gặp trong mùa hè

                        >>  Dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới