7 lợi ích không ngờ tới của lá ổi

Ổi là một loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng thường thì mọi người chỉ ăn trái, loại bỏ những lá thừa nếu có. Tuy vậy, lá ổi lại có rất nhiều công dụng mang lại lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Cùng tìm hiểu những tác dụng không ngờ tới của lá ổi trong bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm:  khử mùi hôi miệng 

7-loi-ich-khong-ngo-toi-cua-la-oi

1. Giảm sưng viêm:
Lá ổi có chứa acid ursolic, đây một chất chống sưng viêm có thể làm giảm triệu chứng này ở trong cơ thể, cũng có thể làm giảm những phản ứng oxy có hại tới tế bào, dẫn đến lão hóa.

2. Tốt cho bệnh viêm khớp:
Acid ursolic có trong lá ổi giúp giảm sưng viêm do bệnh thấp khớp và làm giảm bớt sự khó chịu do bệnh viêm khớp gây nên.

3. Giảm sốt:

7-loi-ich-khong-ngo-toi-cua-la-oi-1

Một số nghiên cứu đã cho thấy chiết xuất từ lá ổi có thể làm hạ sốt.

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường:
Một nghiên cứu khác trên tạp chí Dinh dưỡng và Tiêu hóa cho biết rằng hỗn hợp chiết xuất từ lá ổi có tác dụng kháng đường huyết, nghĩa là nó có thể làm giảm nồng độ đường ở trong máu.
Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng lá ổi có thể cải thiện những triệu chứng của bệnh tiểu đường như kháng insulin và tăng insulin.

5. Giảm bớt nồng độ cholesterol:

Trong lá ổi có chứa tính chất kháng hyperlipidemic giúp kiểm soát tốt nồng độ lipid.
Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu như uống chiết xuất lá ổi trong mỗi bữa ăn thì có thể làm giảm bớt lượng cholesterol ở những người bị tăng cholesterol máu và giúp ngăn ngừa bệnh về tim mạch. XEM NGAY: thuốc trị hôi miệng

6. Giúp cho sức khỏe răng miệng:
Lá ổi có chứa chất kháng viêm và kháng khuẩn, vì vậy nó có thể giúp chữa trị những loại bệnh viêm nướu. Trong y học truyền thống phương Đông thì lá ổi cũng được sử dụng để chữa răng đau.

 

7. Trị mụn:

7-loi-ich-khong-ngo-toi-cua-la-oi-1

Với tính chất kháng khuẩn của lá ổi có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn và làm giảm mụn. Tính chất kháng viêm của loại lá này cũng làm giảm sưng đỏ và làm nhanh xẹp mụn.

Trên đây là 7 lợi ích tuyệt vời mà lá ổi mang lại cho sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng chúng thay vì loại bỏ đi nhé!