Bài thuốc đơn giản giúp khỏi nhiệt miệng sau 1 đêm

Bệnh nhiệt miệng là căn bệnh khá phổ biến và đáng sợ đối với mọi người đặc biệt là vào mùa hanh khô hoặc mùa hè nóng bức.

Nóng bức cùng với nhiệt miệng khiến cho chúng ta không muốn động vào bất kỳ món ăn nào, cảm giác đau rát khó chịu khiến mùi vị thơm ngon của bất kỳ món ăn nào cũng trở thành chán ngắt. Nhưng nếu không may bạn mắc phải căn bệnh này thì bạn cũng không nên lo lắng, chỉ với phương pháp đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi nó trong 1 đêm (xem thêm: cách chữa hôi miệng do viêm lợi)

 

nhiet mieng

 

Bài thuốc chữa nhiệt miệng hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn đưa tới các bạn

 

Chữa nhiệt miệng bằng lá bàng non

 

Từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng lá bàng non như một bài thuốc thiên nhiên thần kỳ chữa khỏi căn bệnh nhiệt miệng trong thời gian ngắn nhất. Ngày nay giáo sư Tất lợi cũng đã chứng minh và khảo sát trên hàng nghìn người bệnh để khẳng định lại tác dụng của loại lá này. Thực sự chỉ cần xúc miệng bằng loại lá non của cây bàng bạn sẽ khỏi nhiệt miệng chỉ sau 1 ngày. Cụ thể phương pháp ấy làm ra sao bạn hãy theo dõi nhé.

 

Cách sử dụng lá bàng non để chữa nhiệt miệng

 

nhiet mieng

 

Chuẩn bị một nắm lá bàng non đem đun sôi với nước, khi nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút để các chất trong lá ngấm hết vào nước rồi tắt lửa.

 

Vớt bỏ hết phần lá ra, sau đó lấy nước đổ vào phích để bảo quản dùng nhiều lần. Mỗi khi sử dụng bạn hãy để nước bớt nóng sau đó xúc miệng đặc biệt để nước tiếp xúc với vết nhiệt của bạn. Lưu ý sau khi xúc miệng bạn không được để nốt nhiệt tiếp xúc với bất kì loại nước nào khác, hãy cố làm như vậy vì chỉ sau 1 lần vết nhiệt của bạn sẽ biến mất.

 

Chú ý khi sử dụng lá bàng non để chữa nhiệt miệng

 

Việc sử dụng lá bàng non để chữa nhiệt miệng tuy rất hiệu quả nhưng sẽ để lại trong khoang miệng và chân răng của bạn một mầu vàng. Nhưng các bạn đừng lo mầu vàng của lá không bám lâu trong khoang miệng của bạn đâu, chỉ cần xúc miệng đánh răng bình thường 1 2 lần là khoang miệng của bạn sẽ trở lại bình thường.