Bài thuốc quý từ củ điền thất giúp chữa táo bón hiệu quả

Theo y học cổ truyền, củ điền thất có tính bình, vị đắng hơi the giúp bổ huyết làm tan máu ứ, điều hòa kinh nguyệt và chữa táo bón cực kỳ hiệu quả.

Củ điền thất còn có tên gọi khác là thủy điền thất, thường mọc thành từng bụi hoang ở rừng núi, phiến lá nguyên lượn sóng men theo cuống đến tận gốc, xanh mượt nhẵn bóng ở mặt trên. Cụm hoa hình tán cong dần xuống, màu tím. Quả nang mở không đều, hạt nhỏ, hình thoi. Củ có mùi hơi hăng, mầu vàng nâu nhưng khi khô lại sẽ có mầu vàng nhạt, không còn hăng nữa.

cu dien that

Xem thêm: thuốc chữa hôi miệng Minh Ngọc

Những bài thuốc từ củ điền thất thường dùng

Bài thuốc chữa táo bón từ củ điền thất

Củ điền thất tán thành bột mỗi ngày sử dụng khoảng 10-15 game cùng với một chút nước ấm. Chỉ cần dùng sau 3 ngày chứng táo bón của bạn sẽ biến mất. Lưu ý khi sử dụng bài thuốc này bạn tuyệt đối phải kiêng rượu, kiêng giấm.

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Củ điền thất tán thành bột mỗi ngày sử dụng 10g cùng với mật ong, hoặc sử dụng với một chút nước ấm. Uống mỗi lộ trình khoảng 10 ngày, chỉ sau 3 lộ trình bạn có thể loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bệnh.

Bài thuốc chữa tăng huyết áp từ củ điền thất

cu dien that

20g củ điền thất, 18g hương phụ tử. Tất cả rửa sạch thêm 400ml nước sôi vào sau đó sắc nhỏ lửa cho tới khi lượng nước chỉ còn lại 150ml thì bắc ra để nguội. Môi ngày uống một lượng như vậy chia làm 3 lần. Uống trong 3-5 ngày bạn sẽ thấy bệnh biến chuyển rõ rệt

Bài thuốc chữa sưng tấy do va đập

Củ điền thất tươi rửa sạch, giã nhỏ cùng với một chút nước, lọc bỏ bã để đắp lên vùng sưng tấy sau đó băng lại, còn phần nước cốt thì dùng để uống nhiều lần trong ngày.

Chữa mụn nhọt

Dùng củ điền thất tươi rửa thật sạch sau đó giã nhỏ lấy phần bã đắp trực tiếp vào những nốt mụn nhọt. Cứ 2 giờ thì thay lớp bã ấy một lần. Đắp liên tục trong 3 ngày mụn nhọn của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.