Bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất

Rối loạn tiêu hóa là một trong những bệnh về đường ruột có các biểu hiện như đầy hơi, chán ăn, loạn khuẩn nếu bị nặng hơn có thể dẫn tỡi tiêu chảy.

Rối loạn tiêu hóa không chỉ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng mạnh tới sinh hoạt mà về lâu về dài còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Chính vì thế chúng ta cần phải khắc phục căn bệnh này ngay từ những biểu hiện đầu tiên. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những bài thuốc từ dân gian hiệu quả nhất để chữa trị chứng rối loạn tiêu hóa.

 

Có thể bạn quan tâm: cách chữa hôi miệng, trị hôi miệng nhanh chóng

 

roi loan tieu hoa

 

Rối loạn tiêu hóa thường mắc phải do nguyên nhân gì?

 

– Nguyên nhân không phải do bệnh lý: nguyên nhân này gây ra những biểu hiện như đi ngoài phân nát, mùi tanh có bọt… thường xảy ra do ăn uống không điều độ. Với nguyên nhân này người ta thường nghĩ ngay tới việc sử dụng thuốc kháng sinh nhưng nếu sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài sẽ gây ra vô số tác dụng phụ đáng ngại tới sức khỏe.

 

– Nguyên nhân từ các bệnh lý trong cơ thể: nguyên nhân này thường gây ra những biểu hiện như chướng bụng, buồn nôn, ăn không tiêu, tiêu chảy, táo bón, đau bụng âm ỉ… Các triệu chứng này thường xuất hiện do các bệnh viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm ruột cấp tính…

 

Rối loạn tiêu hóa không còn là vấn đề với những bài thuốc từ dân gian

 

roi loan tieu hoa

 

Bài thuốc số 1: 40g riềng sấy khô tán bột, 20g củ mài, 30g phòng đẳng, 10g gừng khô. Bạn chỉ cần sao giòn tất cả các nguyên liệu trên nghiền thành bột rồi vo lại thành từng viên. Kiên trì sử dụng mỗi ngày 3 lần mỗi lần từ 4-6g bạn sẽ thấy những triệu chứng đầy bụng, sôi bụng, chán ăn, đau bụng, chậm tiêu… biến mất hoàn toàn trong vài ngày.

 

Bài thuốc số 2: tỏi 2 củ, bồ kết 3 quả kết hợp với một chút xà phòng. Nướng tỏi lên giã nát sau đó đắp vào rốn, bồ kết nướng lên sau đó trộn với xà phòng, nhét vào hậu môn. Mỗi ngày sử dụng bài thuốc này 2 lần bạn sẽ không còn cảm giác đầy hơi chướng bụng do rối loạn tiêu hóa nữa