Bạn đã biết cách sử dụng nước súc miệng an toàn như thế nào chưa

Sử dụng nước xúc miệng để làm tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch khoang miệng là thói quen của nhiều người. Vậy việc chọn và sử dụng nước súc miệng như thế nào là an toàn.

==> Xem ngay:  chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi  chữa hôi miệng cho bà bầu

Chọn nước súc miệng

ban-da-biet-cach-su-dung-nuoc-suc-mieng-an-toan-nhu-the-nao-chua

Trong nước súc miệng có chứa nhiều chất sát khuẩn được dùng dưới dạng dung dịch như acid boric, kẽm sulfat, fluor, menthol… và chứa hàm lượng cồn cũng rất nhiều. Bởi vì cồn có tác dụng làm cho hơi thở trở nên thơm tho nhưng nếu lượng cồn có tỉ lệ quá nhiều có thể dẫn tới nguyên nhân khiến cho khoang miệng bị khô. Do đó khi bạn chọn nước súc miệng nên chọn loại có lượng cồn phù hợp với bạn.

Théo các chuyên gia một số loại nước súc miệng tiêu chuẩn là khi trong chúng có các thành phần hóa học như: chlorhexidine, cetylpyridinium chloride, phenolic và sanguinarine. Thời gian giúp chúng phát huy khả năng giảm vi khuẩn trong khang miệng và làm cho hơi thở trở nên thơm tho thường là trong vòng 8 giờ.

Thêm vào đó nước súc miệng nên chứa thành phần hóa học là Flo (F)  vì flo là thành phần chủ yếu giúp trắng răng, diệt khuẩn làm cho răng chắc khỏe và loại trừ các mảng bảm thức ăn lưu lại giúp phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả. Lưu ý răng hàm lượng flo trong nước xúc miệng phải có tỉ lệ phù hợp nhất là đồi với trẻ em.

Lời khuyên: Không nên để trẻ dưới 3 tuổi sử dụng nước súc miệng có chứa Flo trừ khi trẻ đang bị sâu răng nghiêm trọng.

Trẻ em không nên sử dụng nước súc miệng của người lớn bởi lượng cồn trong nươc súc miệng khá cao không phù hợp cho trẻ. Hơn nữa nước xúc miệng không thể chữa sâu răng chúng chỉ có tác dụng hạn chế sâu răng, sát khuẩn và làm trắng răng hiệu quả thôi nhé.

Cách dùng hiệu quả

ban-da-biet-cach-su-dung-nuoc-suc-mieng-an-toan-nhu-the-nao-chua

Bất kỳ một sản phẩm hóa học nào cũng đều có  hướng dẫn cách sử dụng và tác dụng phụ trong khi sử dụng của riêng nó.  Nếu sử dụng đúng cách sẽ có được hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn rất tốt nhưng nếu sử dụng sai các thì tác dụng sẽ ngược lại không chỉ có hại cho răng mà còn gây nên một số tác hại khác như rối loạn vị giác, kích ứng miệng lưỡi…

Lời khuyên: Chỉ nên sử dụng nước súc miệng từ 2-3 lần trong ngày.

Với những nước súc miệng có Flo chỉ nên dùng 1 lần mỗi ngày tránh dẫn đến tình trạng khô miệng không đáng có sẽ dễ dẫn tới hôi miệng và sâu răng.

Thời gian sử dụng nước súc miệng không nên quá lâu sẽ làm giảm đi tác dụng của nó. Lưu ý nước súc miệng chỉ có tác dụng hỗ trợ trong việc làm sạch răng miệng và các mảng bám trên răng. Ngậm nước súc miệng khoảng 30s để nước súc miệng phát huy được tác dụng của mình. Sử dụng nước súc miệng trước khi đánh răng khoảng 20-30 phút

Nước súc miệng không nên để trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm tác dụng. Vì vậy khi chọn mua, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của nó.

Chúc các bạn có thể có được một sức khỏe răng miệng rất tốt. Xin cảm ơn.