Bí quyết chữa bệnh hôi chân tại nhà

Đôi chân của của con người là bộ phân thường xuyên phải hoạt động, việc tiết ra mồ hôi là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa, để phục vụ cho công việc, một số người thường xuyên phải mang giày, nên thường mắc phải bệnh lý hôi chân.

Sau đây là bí quyết giúp những đối tượng mắc bệnh hôi chân khắc phục và cải thiện tình trạng bệnh của bản thân. Mong rằng những bí quyết sau sẽ hữu ích trong quá trình điều trị bệnh hôi chân, nhưng đòi hỏi người bệnh phải thực hiện kiên trì, đúng cách và đều đặn ít nhất trong vòng 1 tháng, để thấy được sự cải thiện.

bi quyet chua benh hoi chan tai nha 1

Phương pháp 1: Dùng củ cải

Củ cải có công dụng khử mùi hôi, thanh lọc cơ thể rất tốt. Cách làm: chuẩn bị củ cải đã được rửa sạch, thái củ cải thành lát mỏng, bỏ vào nồi nước đun với nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã, lấy nước, chờ đến khi nước đủ ấm thì dùng để ngâm chân 20 phút trước khi đi ngủ, giúp thư giãn và chữa bệnh hiệu quả. xem thêm: điều trị hôi miệng

Phương pháp 2: Sử dụng củ tỏi

Mặc dù tỏi là gia vị có mùi rất nặng, có thể tạo ra mùi cơ thể, nhưng các tinh chất trong củ tỏi lại có công dụng điều trị bệnh mùi cơ thể vô cùng hiệu quả. Trong củ tỏi có nhiều loại kháng sinh từ thiên nhiên sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn.

Cách làm: lấy tầm 5 nhánh tỏi, đập dập, pha với lượng nước ấm vừa đủ để ngâm chân trước khi ngủ, sẽ khử mùi hôi chân nhanh chóng.

bi quyet chua benh hoi chan tai nha 2

Phương pháp 3: Pha chế dung dịch muối biển

Muối biển là nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, dễ tìm, tiết kiệm chi phí, mà hiệu quả mang lại khá đáng kể. Trong quá trình chữa trị bệnh hôi chân, muối biển có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, cải thiện tình trạng bệnh theo hướng tích cực.

Cách làm: chuẩn bị 1 chậu nước ấm lượng vừa đủ để ngâm chân, sau đó thêm muối biển, không nên cho quá nhiều muối có thể gây phản tác dụng. Thực hiện việc ngâm chân ít nhất 1 lần trong ngày.

Trên đây là những cách làm giúp khắc phục và cải thiện bệnh hôi chân.