Các bài thuốc giúp chữa bệnh hôi chân từ trà xanh

Trà xanh đã được khẳng định có công dụng trong việc điều trị các bệnh mùi cơ thể từ bao đời nay. Vì vậy mà trà xanh được xem như là một vị thuốc quý trong điều trị bệnh hôi chân, mà hiện nay có khá nhiều người mắc phải.

Sau đây, hãy cùng khám phá những bài thuốc đó.

cac bai thuoc giup chua benh hoi chan tu tra xanh 1

1. Đặc trị bệnh hôi chân với lá chè xanh

Trà xanh vốn có tính sát khuẩn rất tốt, nên trà xanh còn được sử dụng cho cả việc điều trị bệnh ngoài da. Theo một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc uống nước chè hàng ngày, còn giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa tiến trình lão hóa. Vì vậy nếu là phụ nữ thì nên yêu lá trà xanh ngay từ bây giờ.

Sở dĩ các chế phẩm từ trà xanh có công dụng tốt như vậy là nhờ tinh chất flavonoid chiết xuất từ lá trà xanh. Đây là chất có thể tiêu diệt vi khuẩn, đặc biệt là các bệnh ngoài da, nơi có vết thương hở, có lợi cho sức khỏe con người.

Do đó sử dụng trà xanh trong điều trị bệnh hôi chân sẽ vô cùng hiệu quả, nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, phổ biến và dễ tìm. xem thêm: hôi miệng và cách điều trị hôi miệng

cac bai thuoc giup chua benh hoi chan tu tra xanh 2

2. Hướng dẫn sử dụng lá chè xanh tại nhà

Mặc dù trà xanh có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe nhưng một số bệnh nhân đã không tuân thủ điều trị trong thời gian nhất định, dừng thực hiện ngay khi chân không có mùi, nên bệnh đã tái phát trở lại và diễn biến theo chiều hướng xấu đi. Vì vậy hãy kiên thực hiện để có kết quả như mong muốn.

Phương pháp 1: Sử dụng bột chè xanh

Chuẩn bị một nắm lá chè xanh đã được rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem xay nhỏ lá trà xanh thành bột, thêm một chút nước để bột có độ lổng và sệt. Tiếp đó là bôi lên toàn bộ chân đã rửa sạch, giữ nguyên trong vòng 20 phút thì rửa lại với nước sạch.

Phương pháp 2: Kết hợp nước chè với muối để ngâm chân

Rửa sạch lá chè cho vào nồi nước, đun sôi trong khoảng 10 phút thì để nước nguội, rồi cho thêm muối để tăng công dụng khử mùi. Sau đó hãy bắt đầu ngâm chân và thư giãn. Nên áp dụng các phương pháp trên ít nhất 1 tháng.