Các dấu hiệu về bệnh viêm gan B mà không phải ai cũng biết

Bệnh viêm gan B là bệnh viêm nhiễm do máu, xy ra do virus HBV xâm nhập vào cơ thể con người. Đây là căn bệnh tác hại trực tiếp đến gan, gây ra nhiều tác hại cho các tế bào của gan

Thông tin về bệnh viêm gan B

– Căn bệnh này cũng là nguyên nhân gây tử vong cao trên thế giới, ở Việt Nam chúng ta có tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B rất cao, lên đến khoảng 8,6 triệu người bị nhiễm.

–  Khi mắc phải căn bệnh này nếu không được chữa trị kịp thờ thì bệnh chuyển thành viêm gan mãn tính, sau đó là xơ gan, rồi đến ung thư gan và cuối cùng dẫn đến tử vong.

– Căn bệnh này xảy ra ở tất các độ tuổi cũng như tỷ lệ nam và nữ giới là như nhau. Do đó, chúng ta phải chú ý đến các triệu chứng của bệnh viêm gan B. Chúng ta có thể dựa vào các triệu chứng của bệnh để phát hiện kịp thời để điều trị bệnh dứt điểm.

 

virus1

Những biểu hiện của bệnh viêm gan B mà chúng ta có thể d dàng nhận biết.

– Sốt nhẹ và những ngày đầu của bệnh, cơn sốt thường vào buổi ban chiều, cơn sốt diễn ra thất thường.

– Ăn uống không có cảm giác ngon miệng, ăn khó tiêu đó là do bệnh nhân bị rối loạn tiêu hoá. Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

– Vàng mắt, vàng da. Đây là triệu trứng dể nhận biết nhất của người bị bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có dấu hiệu này, khi đó bạn nên để ý tới các dấu hiệu khác.

– Nước tiểu màu vàng, chỉ cần bạn có biểu hiện nước tiểu màu vàng và mệt mỏi thì bạn có khả năng cao mắc bệnh viêm gan B.

– Có cảm giác đau tức ở vùng gan.

Nếu bạn gặp một trong các biểu hiện nêu trên thì nên đến các cơ sở y tế  kiểm tra sức khoẻ để kịp thời phát hiện bệnh, điều trị bệnh không để bệnh phát triển đến các giai đoạn tiếp theo.

XEM THÊM bệnh viên gan B- bệnh truyền nhiễm cần cảnh giác

Xem thêm: