Các phương pháp điều trị viêm nướu răng nhanh và hiệu quả

Viêm nướu răng thường để lại những phiền toái rất khó chịu khi ăn uống và giao tiếp của người bệnh. Nhưng chỉ 1 túi trà bạn sẽ thoát khỏi tình trạng đó.

Viêm nướu răng là một bệnh khá phổ biến, nó gây ra cảm giác khó chịu kèm theo các triệu chứng như chảy máu chân răng, hôi miệng, khiến cho người bệnh bất tiện trong cả việc ăn uống lẫn việc giao tiếp với mọi người xung quanh

 

viem nuou rang

 

Để điều trị tận gốc chứng viêm lợi này, các bạn có thể sử dụng những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả từ những nguyên liệu ngay trong gian bếp của bạn.

 

 

Sử dụng bột nở chữa viêm nướu răng

 

Bột nở không những giúp giảm cảm giác đau buốt khi lợi bị viêm nhiễm mà còn giúp trung hòa axit trong khoang miệng, từ đó làm giảm nguy cơ gây ra sâu răng và mắc các bệnh nướu răng. Để thực hiện phương pháp dùng bột nở để chữa viêm nướu răng rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa bột nở với nước ấm sau đó dùng bàn chải đánh răng nhúng vào và chải răng như bình thường.

 

Trà xanh chữa viêm nướu răng hiệu quả

 

Không phải tự nhên mà các chuyên gia khuyên người bị những bệnh về răng lợi sử dụng những loại kem đánh răng từ trà xanh. Trong trà xanh có hàm lượng tanin rất cao giúp loại bỏ những vi khuẩn gây viêm nhiễm trong khoang miệng đồng thời hương thơm dịu nhẹ của trà xanh còn khiến cho khoang miệng trở nên thơm mát hơn rất nhiều (cách chữa hôi miệng bằng trà xanh). Bạn hãy lấy bã trà đắp thẳng lên vùng lợi bị sưng để im như vậy khoảng 5 đến 10 phút sau đó nhổ ra và súc miệng lại bằng nước sạch. Chỉ cần làm vài lần như vậy tình trạng viêm nướu răng sẽ được cải thiện rất nhiều.

 

viem nuou rang

 

Mật ong trị viêm nướu răng hiệu quả

 

Với đặc tính kháng khuẩn và khử trùng, mật ong xứng đáng là bài thuốc hiệu quả nhất trong việc đánh bại các vi khuẩn gây viêm nhiễm, đặc biệt là những vi khuẩn gây ra bệnh viêm nướu răng trong khoang miệng. Sau khi bạn đánh răng chính là lúc lợi nhậy cảm nhất, dễ bị tổn thương nhất chỉ cần bôi một chút mật ong vào lúc này lợi của bạn sẽ được bảo vệ tối đa, không còn phải lo lắng đến những vấn đề về răng lợi nữa.