Cần làm gì để đánh bay cơn đau lưng

Bệnh đau lưng là bệnh không chừa bất cứ một ai, nó có thể xuất hiện ở người lớn tuổi, người trưởng thành, thậm chí thanh thiếu niên, nam giới, nữ giới, người làm việc tay chân hay văn phòng…

Vì vậy, đau lưng được xem là mối quan tâm của rất nhiều người. Làm thế nào để có những cách phòng chống bệnh đau lưng hiệu quả? Bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau.

can-lam-gi-de-danh-bay-con-dau-lung-2

1. Cần chú ý đến tư thế ngủ

Tưởng như một việc đơn giản nên có nhiều người chủ quan không nghĩ đến việc nằm ngủ sao cho đúng cách. Tư thế ngủ, giường và độ cao của gối cũng là những yếu tố gây nên bệnh đau lưng. Bạn hãy chuẩn bị một tấm đệm có độ cứng vừa phải, thoái mái. Cùng nằm ở tư thế thẳng lưng, điều này không chỉ giúp bạn tránh được cơn đau lưng mà còn đảm bảo về thẩm mỹ hình dáng.

2. Hạn chế nâng vật nặng

Nếu cơ thể phải chịu đựng áp lực quá lớn sẽ gây ra nguyên nhân của bệnh đau lưng, vì cơ bắp bị co thắt nếu như tư thế nâng không đúng. Vì thế, nên hạn chế tối đa việc nâng vác đồ nặng

3. Ngồi đúng tư thế

Bạn cần cố ngồi thẳng lưng, tránh việc cong vẹo ảnh hưởng đến cột sống. Các công việc hàng ngày bạn cũng cần thực hiện sao cho phần lưng không bị cong để tránh trở thành thói quen và hạn chế tối đa cơn đau lưng lâu dài.

4. Chăm tập thể thao

Tập thể dục là một trong những cách mang lại hiệu quả tối đa giúp cho cơ thể có được sự mềm dẻo và linh hoạt. Những bài tập có lợi cho chúng ta có thể như là chống đẩy, nâng gối hay gập bụng sẽ mang lại tác dụng tốt trong việc chữa bệnh đau lưng. Hai trong số những bài tập được xem là hiệu quả chính là yoga và thiền.

can-lam-gi-de-danh-bay-con-dau-lung-2

5. Chọn ghế ngồi phù hợp

Nếu phải ngồi làm việc trên ghế trước máy tính, bạn cần chọn cho mình chiếc ghế cho phù hợp để tốt cho tư thế cũng như giúp bạn thoải mái hơn.

6. Thay đổi tư thế thường xuyên

Bạn ngồi hoặc đứng quá lâu và giữ nguyên tư thế đó, đây không phải là một điều tốt, vì chúng gây mỏi và khiến cơ thể bạn phải chịu sự tổn thương. Vì thế, nếu làm việc gì cần đứng hoặc ngồi lâu trong thời gian dài, bạn cần phải thường xuyên thay đổi tư thế để tốt cho sức khỏe của mình.

7. Chế độ ăn uống hợp lý

Bạn cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống thật hợp lý, với nhiều loại hoa quả, rau tươi. Bạn cũng cần bổ sung nhiều nước cũng như hạn chế ăn các loại đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe.

8. Giải tỏa căng thẳng

Căng thẳng chắc chắn không phải điều tốt cho bản thân bạn, vì vậy luôn xác định rõ các nội bất an trong lòng và cần kiếm biện pháp giải quyết để giúp cho tinh thần của bạn được ổn định cũng như thư thái.

9. Từ bỏ thuốc lá

Thuốc lá gây nên những tác hại cực kỳ nghiêm trọng cho cơ thể, vì nó làm giảm đi lượng oxy có trong cơ thể. Chính điều này cũng góp phần làm cho căn bệnh đau lưng trở nên thường trực hơn.

10. Chọn loại giày thích hợp

Vì đôi chân là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất của cơ thể trong suốt một ngày. Bạn cần giữ chúng luôn được thoải mái bằng cách lựa chọn những đôi giày phù hợp. Vì nếu không, phần lưng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Xem thêm

Những lầm tưởng tai hại về bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng bằng cây ngải cứu

Xem thêm: