Chảy máu chân răng là bạn đang đối mặt với bệnh nguy hiểm

Nếu như bạn bị chảy máu chân răng thì nguy cơ đối mặt với bệnh nguy hiểm là rất cao, bạn hãy tìm hiểu ngay trước khi quá muộn nhé.

Chảy máu chân răng (hay đúng hơn là chảy máu lợi răng) đó là triệu chứng có thể thấy ở trong nhiều bệnh như viêm quanh răng, viêm lợi, u lợi… tuy nhiên, thường gặp nhất là do viêm lợi.

 

chay mau chan rang

 

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: cach tri hoi mieng, đông y chữa hôi miệng nhanh chóng

 

Khi bạn bị viêm lợi cấp, ta thấy đau nhức lợi ở xung quanh răng, nhất là khi ta ăn uống những thức ăn quá mặn hay quá nóng… Soi gương bạn sẽ thấy vùng lợi bị viêm, căng mọng, sưng tấy đỏ, khi chạm vào răng thấy đau. Nếu như đã bị viêm lâu ngày, chỗ bị viêm hơi sưng có viền cổ răng, và không đau nữa nhưng điều làm cho người bệnh khó chịu, lo lắng là dễ chảy máu ở chân răng.

 

Nguy cơ bệnh gì?

 

Chảy máu chân răng là một triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhau, hay gặp ở một sô bệnh thông thường như sau:

 

– Bệnh thuộc răng miệng: viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng…

 

– Các bệnh thuộc hệ thống tạo máu: Là do thiếu một vài các yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như là bệnh ưa chảy máu, thiếu can xi, bệnh giảm tiểu cầu, …

 

– Một số bệnh về gan, bởi do gan tham gia vào quá trình tổng hợp lên chất đông máu từ vitamin K.

 

– Một vài  bệnh toàn thân khác gây nên chảy máu chân răng như là ăn uống thiếu chất, thiếu hụt vitamin, dinh dưỡng kém…

 

Nguyên nhân là gì?

 

chay mau chan rang

 

Có nhiều nguyên nhân gây viêm lợi, có thể là biểu hiện của bệnh toàn thân như thiếu vitamin, tim mạch, , đái tháo đường,  bệnh về máu… Nhưng đa số là do nguyên nhân tại chỗ do giữ vệ sinh răng miệng kém, hay có nhiều cao răng (là các chất muối khoáng trong nước bọt còn đọng lại trên cổ răng) lên dễ gây viêm lợi, tụt lợi. Ăn uống xong thì không súc miệng, không chải răng sạch, các cặn thức ăn sẽ đọng lại ở trên răng và lợi cùng với vi khuẩn sẽ làm thành lớp mảng bám bẩn lên dễ gây viêm lợi và sâu răng.

 

Khi bạn thường xuyên bị chảy máy chân răng thì nên đi khám răng miệng và hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ, hãy làm các xét nghiệm tổng quát như công thức máu, máu đông hay máu chảy và xét nghiệm chức năng gan.