CHIA SẺ BÍ QUYẾT CHỮA ĐAU LƯNG NHANH CHÓNG TỪ THUỐC NAM

Đau lưng là một triệu chứng khá phổ biến ở độ tuổi trung niên. Đây là biểu hiện của khá nhiều bệnh lý thường gặp như: các bệnh về viêm khớp, thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa cột sống, loãng xương, sỏi thận, …Tùy theo từng bệnh lý, tây y sẽ có những liệu pháp điều trị bệnh khác nhau. Tuy nhiên theo nam y, cũng có khá nhiều bài thuốc đơn giản chữa đau lưng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

1. Bí quyết chữa đau lưng từ ngải cứu

– Nguyên liệu: Ngải cứu tươi, dấm gạo.

– Cách sử dụng: Ngải cứu tươi các bạn dùng 1 nắm rửa sạch, giã nát. Đun nóng khoảng 150ml dấm gạo, đổ vào trộn cùng lá ngải. Cho hỗn hợp nóng vào một cái khăn mỏng, đùm chặt và kín. Dùng khăn thuốc xoa và chườm dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Các bạn cần kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian 15 ngày.

– Ngoài phương pháp chườm các bạn cũng có thể dùng ngải cứu tươi rửa sạch, giã nát, gạn lấy nước. Sau đó dùng nước này pha với mật ong để uống. Mỗi ngày uống 2 lần vào trước mỗi bữa ăn. Áp dụng cách làm này liên tục trong một khoảng thời gian để đảm bảo hiệu quả.

2. Bí quyết chữa đau lưng bằng lá tướng quân

– Nguyên liệu: Lá tướng quân, lá bồ công anh, lá ngũ trảo. 

– Cách sử dụng: Thái nhỏ toàn bộ các nguyên liệu lá đã chuẩn bị sau đó đem trộn với một chút muối hạt và ít rượu trắng. Đem hỗn hợp trộn rang nóng lên và bỏ vào khăn vải mỏng. Đem khăn vải đắp vào vùng lưng bị đau. Thực hiện đều đặn ngày 1 lần và liên tục 1 thời gian sẽ khiến triệu chứng đau lưng thuyên giảm nhanh chóng.

3. Bí quyết chữa đau lưng bằng cây linh lăng

– Linh lăng là một cây thảo dược mang giá trị chữa bệnh rất cao. Đối với bệnh đau lưng các bạn có thể sử dụng cây này, đặc biệt là bộ phận rễ cây sắc nước uống hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt đối với bệnh. Để đạt hiệu quả tốt hơn, có thể kết hợp sử dụng các loại cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc cùng.

4. Bí quyết chữa đau lưng từ cây xương rồng

Cách sử dụng: Cây xương rồng rửa sạch, bỏ cùng 1 chút muối đun nhỏ lửa khi nào chin đem ra để nguội. Ăn liên tục từ 5-7 ngày cơn đau lưng sẽ giảm.

5. Bí quyết chữa đau lưng bằng gừng tươi

Nguyên liệu: 30g bột mỳ, 20g gừng tươi, 15g hành củ.

Cách sử dụng: Giã nhuyễn và trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên thành 1 hỗn hợp. Sau đó đem rang nóng và đắp lên vùng lưng bị đau.

6. Bí quyết chữa đau lưng bằng cây lá lốt

Nguyên liệu: 30g mỗi loại rễ cây vòi voi, bưởi bung, cỏ xước.

Cách sử dụng: Thái nhỏ các loại nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó đem đi sao vàng và sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng một nắm đun cùng 500ml nước. Đun cho đến khi nước cạn còn 1/3 thì tắt bếp chia làm. Mỗi lần sắc thuốc, nước thuốc chia làm 2 phần uống trong ngày.

7. Bí quyết chữa đau lưng bằng quả ớt

Cách sử dụng: chuẩn bị từ 10-15 quả ớt chín đỏ, 1 ít lá đu đủ, và rễ cây ớt. Tất cả nguyên liệu đem giã nhỏ sau đó cho thêm 1 chút rượu vào. Dùng hỗn hợp bôi và xoa bóp chỗ lưng đau. Thực hiện liên tục từ 5-7 ngày bạn sẽ giảm đau lưng.

Bằng những bài thuốc nam y đơn giản, có thể không giúp bạn điều trị tận gốc những nguyên nhân từ bên trong bệnh lý. Tuy nhiên, nó lành tính và có thể chữa trị được các bệnh hiệu quả khi phù hợp với cơ địa của từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *