Chữa bệnh gout thật đơn giản với bài thuốc dân gian

Bệnh gout là căn bệnh rất nguy hiểm, nhưng các bạn không thể ngờ rằng chỉ với bài thuốc bình dân, dễ kiếm từ đậu xanh bạn có thể loại bỏ bệnh gout hoàn toàn.

Bệnh gout là một trong những bệnh lâu đời nhất của loài người, căn bệnh này có lịch sử hơn 2000 năm, được coi là chứng bệnh của vua chúa, của địa chủ. Chi phí điều trị căn bệnh này thường rất tốn kém.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: cách chữa hôi miệng, đông y điều trị hôi miệng đơn giản

 

benh gout

 

Ngày nay khoa học đã chứng minh, đây là một rối loạn phức tạp có thể gây ảnh hưởng lên tất cả mọi người không riêng gì những người giàu. Tại Việt Nam, có tới cả triệu người đang phải khổ sở vật lộn với căn bệnh này.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng nữa, chỉ bí quyết chữa gout từ đậu xanh bạn sẽ loại bỏ được căn bệnh này một cách an toàn mà không tốn nhiều chi phí. Đây là bài thuốc dân gian được người dân tốc Sán Dìu để lại.

 

Vì sao đậu xanh lại có khả năng chữa bệnh gout?

 

Theo đông y, đậu xanh có khả năng thanh nhiệt giải độc, giảm sưng phù, trừ phiền nhiệt, điều hòa phủ tạng, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Đậu xanh là bài thuốc chữa bệnh gout cực kỳ hiệu quả vì trong đậu xanh có hàm lượng chất xơ cao giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, giảm sự hình thành axit uric trong cơ thể. Khi chế biến các món ăn từ đậu xanh, người dùng thường có thói quen lọc bỏ vỏ, tuy nhiên vỏ đậu xanh mới chính là phần quan trọng giúp ích cho quá trình chữa bệnh.

 

benh gout

 

Cách chế biến bài thuốc gout từ đậu xanh

 

Đậu xanh để nguyên vỏ sau đó ninh nhừ không cần cho thêm gia vị gì cả. Mỗi sáng ngủ dậy dùng một bát để ăn, trước khi đi ngủ ăn thêm một bát. Liên tục như vậy sau 1 t háng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng hiệu quả nó đem mang lại vô cùng lớn. Chỉ cần có sự kiên trì của người bệnh, tuy rằng ăn nhiều đậu xanh rất dễ ngán nhưng không được bỏ dở giữa chừng, cứ làm như vậy đúng 1 tháng chứng bệnh gout của bạn dù có nặng như thế nào cũng sẽ có được những kết quả bất ngờ