CHỮA ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ TỪ CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y

Đau lưng là căn bệnh phổ biến mà khá nhiều người hiện nay mắc phải. Bệnh đau lưng gây ra những mệt mỏi và phiền toái cho người bệnh trong công việc cũng như cuộc sống. Do vậy việc tìm đến những bài thuốc đông y trị đau lưng là một phương pháp an toàn, lành tính được nhiều người tin dùng.

Đau lưng là tình trạng đau nhức, ê ẩm vùng thắt lưng. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên trở đi (khoảng từ 50 tuổi). Nhưng hiện nay bệnh này đang có nguy cơ trẻ hóa do sự chủ quan của con người. Bệnh xảy ra thường do khuân vác đồ nặng quá sức trong thời gian dài, vận động sai tư thế, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, gen di truyền,… Nhiều trường hợp cơn đau kéo dài lan rộng ra vùng bả vai và cổ.

Bệnh đau lưng gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ cho người bệnh như: mệt mỏi, mất sức, giảm khả năng hoạt động ( nguyên nhân dẫn tới các bệnh về gút và béo phì).

Chữa đau lưng bằng các bài thuốc đông y

1. Bài thuốc châm cứu trị đau lưng trong đông y

Châm cứu là phương pháp được dùng phổ biến cho những người đau nhức chân tay, đau mỏi cổ mà đau lưng.

Khi châm cứu, bác sĩ sẽ dò huyệt đạo và châm kim vào đó nhằm đả thông kinh mạch, giảm co thắt cơ và đẩy lùi cơn đau hiệu quả.

Điều trị bằng phương pháp châm cứu phù hợp với những người bị đau nhức lưng do: co cơ, căng dây chằng, thoát vị đĩa đệm, khuân vác đồ nặng trong thời gian dài, hoạt động hoặc ngủ sai tư thế

2. Chữa đau lưng bằng rượu thuốc

Chữa đau lưng bằng rượu thuốc là một bài thuốc trong đông y được khuyên dùng rất hiệu quả. Trong rượu thuốc chứa các thành phần chính là ngải cứu, khương hoạt, độc hoạt, huyết giác, đương quy, rượu trắng cùng một số vị thuốc khác.

Rượu thuốc là sự hòa hợp giữa các vị thuốc với những công dụng giảm đau riêng kết hợp với nhau trị đau nhức lưng hiệu quả. Rượu thuốc được ngâm trong vòng một tháng rồi đem ra xoa bóp lưng kết hợp bấm huyệt. Khí nóng từ rượu thuốc qua việc xoa bóp lan vào sâu bên trong tác động vào dây chằng và các cơ xương giúp cho các mạch máu được lưu thông, giảm đau hiệu quả.

3. Thuốc đông y trị đau lưng do ảnh hưởng từ thận

Thận âm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về đau lưng. Để trị bệnh đau lưng do các biến chứng từ thận gây ra có thể sử dụng các vị thuốc như: cam thảo, kỷ tử, hoài sơn, ngô thù, phục linh, thục địa theo liều lượng được kê trong toa. Sắc thuốc uống đều đặn hàng ngày sẽ làm giảm đau hiệu quả.

4. Thuốc đông y trị đau lưng do lao động quá sức

Với các vị thuốc trị đau lưng thường gặp trong đông y như: chích thảo, đào nhân, địa long, đương quy, hồng hoa, hương phụ, tương hoạt, ngũ linh chi, ngưu tất, tần giao được kết hợp lại với nhau tạo ra bài thuốc chữa đau lưng do lao động quá sức hiệu quả. Sắc thuốc và uống hàng ngày sẽ thấy công hiệu.

5. Thuốc đông y trị đau lưng cho người thể hàn

Ngoài những trường hợp đau lưng do tác động ngoại nhập thì những người đau lưng do thể hàn theo gen di truyền cũng chiếm số lượng tương đối. Đối với người thể hàn, để trị đau lưng có thể dùng bài thuốc có chứa các vị thuốc như: bạch thược, cam thảo,  độc hoạt, đương quy, sâm phục linh, tần giao, xuyên khung để trị bệnh này. Sắc thuốc và uống đều hàng ngày để thấy rõ công hiệu

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi cho mình những bài thuốc trị đau lưng bằng các bài thuốc đông y hiệu quả. Tuy nhiên để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hãy chọn lối sống lành mạnh để có sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *