Có nên tắm ngay sau khi đi nắng về không

Nhiều người thường có thói quen đi nắng về là tắm luôn. Nhưng bạn có biết điều đó có thể sẽ có ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe và tính mạng của bạn không.

==>> Xem thêm: hôi nách có di truyền không, chữa hôi nách ở đâu tốt

Mắc bệnh đau đầu vì đi nắng về tắm luôn

 

co-nen-tam-ngay-sau-khi-di-nang-ve-khong

Mùa hè thời tiết nóng bức kéo dài khiến nhiều người thường tắm ngay khi đi nắng về. Tuy nhiên nếu duy trì lâu dài có thể sẽ dẫn đến đau đầu do cơ thể chứa kịp điều chỉnh cân bằng nhiệt độ sau khi đi nắng nên dẫn đến bệnh.

Mùa hè năm nay thời tiết nắng nóng kéo dài, có khi nhiệt độ lên đến 40 độ C nhưng anh vẫn thói quen tắm ngay sau khi đi nắng về. Nhưng gần đây, mỗi lần tắm xong anh đều bị một trận đau đầu dữ dội. Thời gian đầu thuốc giảm đau còn có tác dụng, càng về sau cơn đau đầu sau khi tắm càng dữ dội hơn, có hôm còn kèm theo đau bụng. Kéo dài tình trạng trên cả tháng anh Phương mới quyết định đi khám.

Không nên tắm ngay sau khi đi nắng về

 

co-nen-tam-ngay-sau-khi-di-nang-ve-khong

Mùa hè sau khi đi nắng mồ hôi ra , cơ thể có nhiệt độ cao nên ai cũng muốn tắm để giải có thể giải tỏa được cơn nóng. Nhưng điều đó lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tính mạng của bạn. Nhẹ có thể bị đau đầu , nặng thì gặp phải nhiều bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Thân nhiệt trung bình của con người là khoảng 37 độ. Nếu ra ngoài trời cơ thể của bạn sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể để có thể thích nghi được với sự thay đổi so với nhiệt độ bên ngoài. Khi trời lạnh sẽ kích thích làm cho thân nhiệt tăng lên và ngược lại nếu trời nóng sẽ tiết ra mồ hôi để cân bằng nhiệt độ của cơ thể.

Khi đi nắng về cơ thể ở nhiệt độ cao khi tắm ngay sẽ làm cho cơ thể bạn cảm thấy mát mẻ. Nhưng khi nhiệt đột giảm xuống đột ngột cơ thể sẽ không kịp thích nghi nên sẽ dễ dẫn đến đau đầu. Nếu việc này cứ lập lại thường xuyên sẽ dễ dẫn đến việc bị đau đầu mãn tính. Thông thường khi bị đau đầu người bệnh sẽ tìm đến những loại thuốc giảm đau để giúp xoa nhẹ cơn đau, nhưng sau đó bệnh vẫn tiếp túc diễn ra dẫn đến đau đầu mãn tính kèm theo các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, viêm gan, loét dạ dày…do sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài gây ra.

Hơn nữa trong khi nhiệt độ ở mức cao, các lỗ chân lông nở ra, khi tắm nước lạnh sẽ làm cho cái lạnh bị thấm vào người đột ngột dễ gây nên bệnh chóng mặt, đau đầu….

Chính vì thế tốt nhất sau khi đi nắng về bạn nên nghỉ ngời một lúc sau đó mới rửa mặt mũi, tau chân để nhiệt độ thoát dần ra ngoài. Khi thân nhiệt dịu xuống bạn mới rửa mặt và tăm để hạ nhiệt xuống, sẽ không gây tổn hại đến các bộ phần khác trong cơ thể.