Dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới

Vùng kín là nơi rất dễ bị mắc bệnh nếu như bạn không biết cách quan tâm và vệ sinh nó đúng cách. Bệnh viêm nhiễm vùng kín do vùng kín là nơi tiếp xúc với những chất thải của cơ thể như nước tiểu, mồ hôi, rong kinh,..

Những căn bệnh vùng kín thường khiến chúng ta không những khó chịu với những mùi hôi khó chịu mà nó tỏa ra mà hơn thế, căn bệnh vùng kín còn cực kỳ nguy hại đến sức khỏe.

dau-hieu-canh-bao-viem-nhiem-vung-kin-o-nu-gioi-2

1. Mùi hôi tanh

Mùi hôi tanh không chỉ khiến bạn cực kỳ khó chịu mà nó còn là biểu hiện của việc vùng kín có vấn đề và không được khỏe mạnh.

Biểu hiện mùi hôi khó chịu từ vùng kín cho thấy cùng với dịch tiết âm đạo có màu khác thường (trắng đục hoặc vàng) có thể là do sự phát triển của vi khuẩn quá mức cho phép và làm mất đi sự cân bằng pH trong âm đạo. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn bạn sẽ rất dễ bị viêm âm đạo. Căn bệnh này điều trị khá dễ dàng nếu bạn phát hiện kịp thời không để nó bị viêm nhiễm quá nặng. Ngoài việc dùng thuốc Tây y để điều trị bạn cũng có thể sử dụng giấm táo hoặc những biện pháp tự nhiên khác để điều trị theo liệu pháp dân gian.

Lưu ý là nếu mùi hôi quá khó chịu đi kèm với dịch tiết màu xanh thì bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức bởi đó là dấu hiệu của căn bệnh STD cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

dau-hieu-canh-bao-viem-nhiem-vung-kin-o-nu-gioi-2

2. Ngứa và tiết dịch bất thường

Vào những ngày bình thường , nếu phát hiện ra vùng âm đạo có tiết ra chất nhầy có mùi hôi khó chịu và màu sắc và vàng ố thì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng nấm men do quá trình sinh hoạt và vệ sinh không đúng cách. Bạn nên ăn mặc thật thoải mái, tránh mặc quần lót quá chật gây bí bách vùng âm đạo và tránh thụt rửa âm đạo không đúng cách . Bạn cũng không nên uống những loại thuốc kháng sinh khiến cho vùng âm đạo mất đi độ cân bằng pH tự nhiên và cần tránh những món đồ ăn cay nóng hoặc chất kích thích.

Hiện tượng này rất dễ chữa,bạn chỉ cần điều trị bằng thuốc theo đơn của bác sĩ.Kèm theo đó là bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và lối sống khoa học,tránh stress kéo dài.

Xem thêm

Đôi điều về viêm âm đạo – nỗi lo của mọi chị em phụ nữ

Bệnh phụ khoa và các bài thuốc dân gian