Điểm mặt các nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày hay còn gọi là bệnh đau bao tử là một căn bệnh vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Người bị đau bao tử thường cảm thấy đau nhói ở vùng bụng, khó chịu nhất là khi ăn quá no hoặc quá đói. Do đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân. Vậy những nguyên nhân nào gây ra bệnh?

Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày

diem-mat-cac-nguyen-nhan-gay-ra-benh-dau-da-day-2

1. Chế độ ăn uống

Khi bạn ăn uống không hợp vệ sinh, ăn thức ăn quá lạnh hay quá nóng trong một thời gian dài cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra đau dạ dày. Đau dạ dày do ăn uống không đúng bữa, không đúng giờ giấc thường xuyên nhịn đói đặc biệt là nhịn đói vào mỗi buổi sáng.

2. Sử dụng quá nhiều chất kích thích

Sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn như: bia, rượu sẽ gây kích thích, ăn mòn chất nhầy trong dạ dày do đó sẽ gây ra viêm loét dạ dày.

Những người thường xuyên hút thuốc lá cũng là những người có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cao hơn cả, bởi hút thuốc là quá nhiều sẽ gây co thắt

mạch máu, làm giảm sự cung cấp huyết dịch cho niêm mạc dạ dày từ đó gây ra đau dạ dày.

3. Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau

Trong thành phần của các loại thuốc này có chứa các chất gây loét niêm mạc dạ dày do đó vô cùng nguy hiểm nếu bạn đang bị đau dạ dày lại uống các loại thuốc này, nếu bạn uống thuốc khi bụng đói lại càng nguy hiểm hơn nữa đấy.

diem-mat-cac-nguyen-nhan-gay-ra-benh-dau-da-day

4. Stress

áp lực của công việc khiến bạn căng thẳng mệt mỏi và thường xuyên rơi vào tình trạng stress, hãy nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, bởi stress chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh trong đó có bệnh đau dạ dày vô cùng nguy hiểm đấy. Do đó, nếu bạn đang bị stress hãy dành thời gian để thư giãn để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, giúp bạn tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, các phương pháp chữa bệnh bằng hóa trị, xạ trị cũng có thể gây ra viêm loét dạ dày thậm chí là xuất huyết dạ dày vô cùng nguy hiểm đấy.

Các nguyên nhân trên sẽ gây ra bệnh đau dạ dày. Do đó, bạn nên phòng tránh bệnh bằng cách từ bỏ một số thói quen có hại cho sức khỏe nhé.

Xem thêm

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì và kiêng gì???

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng