Giảm cân hiệu quả với chuối bạn biết chưa

Phương pháp giảm cân với chuối đang được rất nhiều người tại các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc… áp dụng và đạt được hiệu quả cao.

Sử dụng chuối như thế nào để giảm cân hiệu quả?

 

giam can

 

>>>> Bạn cần biết: cách chữa hôi miệng sau sinh, chữa hôi miệng an toàn nhất

 

Chuối là loại quả rất phổ biến ở các nước thuộc khu vực nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Có nhiều loại chuối khác nhau, chuối có vị ngọt, thanh mát và mùi thơm dễ chịu. Hàm lượng đạm trong chuối lớn hơn gấp 4 lần so với hàm lượng đạm trong quả táo, ngoài ra trong chuối còn chưa nhiều cacbonhydrat, vitamin A và phốt pho. Sử dụng chuối thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da căng mịn, tinh thần sáng khoải, sáng mắt và tươi trẻ, giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Loại có này có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

 

Dùng chuối để giảm cân là do các thành phần trong quả chuối có tác dụng làm thúc đẩy mạnh quá trình trao đổi các chất trong cơ thể. Ăn chuối còn tạo ra được lớp màng bọc để bảo vệ dạ dày, ruột và đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Chất xơ trong chuối khi được lên men trong dạ dày sẽ tạo ra một hợp chất kháng tinh bột và đốt cháy chất béo từ đó giảm quá trình tích tụ mỡ thừa và năng lượng dư thừa.

 

Giảm cân bằng chuối cũng cần có phương pháp cụ thể, bạn có thể tham khảo thực đơn dưới đây:

 

giam can

 

  • Dùng 1 ly nước ấm và ăn hai quả chuối vào bữa sáng, không nên ăn thêm gì. Chuối có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn.

 

  • Trước khi dùng bữa trưa, nên ăn một quả chuối để tăng cảm giác no và đặc biệt lưu ý không nên ăn quá nhiều thức ăn, sẽ làm tích tụ năng lượng và tạo ra mỡ thừa gây béo phì.

 

  • Nếu vào buổi chiều bạn cảm thấy đói thì ăn hãy ăn thêm 1 quả chuối, không dùng các loại đồ ăn nhanh hoặc snack, nên uống nhiều nước.

 

  • Trước khi ăn bữa tối nên ăn một quả chuối đồng thời giảm lượng thức ăn xuống bằng 1/3 so với bữa ăn bình thường.

Giảm cân với chuối là một phương pháp hiệu quả và đã được kiểm chứng từ các chuyên gia dinh dưỡng của Nhật Bản.

Xem thêm: