Lá đinh lăng – vị thuốc thần kỳ chữa co giật ở trẻ em

Lá đinh lăng vừa là một loại cây cảnh vừa là một loại rau dùng để ăn hàng ngày, không chỉ thế nó còn có tác dụng chữa bệnh cho trẻ em cực kỳ hiệu quả.

Lá đinh lăng là một loại cây vừa có thể dùng để làm cảnh vừa có thể dùng để làm một loại rau ăn hàng ngày nhưng công dụng của nó không chỉ có vậy, nó còn có thể giúp chữa chứng co giật ở trẻ em cực kỳ hiệu quả.

Lá đinh lăng có khả năng chống lại chứng co giật ở trẻ em, lấy lá non và già phơi khô lên đem lót dưới gối hoặc trải trên giường cho trẻ nằm lên ngủ. Kết hợp với việc đól à sắc nước đinh lăng để uống sẽ giúp trẻ chữa khỏi bệnh từ sâu bên trong cơ thể. Không chỉ chữa bệnh cho trẻ em, lá đinh lăng còn có thể chữa được những bệnh của người già như tế thấp, mỏi gối, đau lưng …

la dinh lang

XEM THÊM : cách chữa viêm lợi, đông y Minh Ngọc điều trị hôi miệng.

Tổng hợp một số bài thuốc từ đinh lăng

Chữa vết thương: bài thuốc này cực kỳ đơn giản chỉ cần giã nát lá đinh lăng sau đó đắp trực tiếp lên vết thương.

Phòng co giật ở trẻ: chọn những lá đinh lăng còn non đem đi phơi khô sau đó rải lên giường hoặc đệm nơi mà trẻ ngủ, chỉ cần như vậy thôi bạn đã có thể phòng trừ được bệnh co giật nguy hiểm ở trẻ vào mỗi đêm nhưng để có thể mang lại công hiệu cao hơn bạn có thể sử dụng lá đinh lăng non đem sắc lấy nước uống cho bé.

Bồi bổ khai vị: 150g rễ đinh lăng khô thái lát, ngâm trực tiếp trong khoảng 1 lít rượu nặng từ 35 đến 40 độ. Sử dụng loại rượu này để khai vị trước khi ăn, trước mỗi bữa ăn uống 1 chén khoảng 5ml liên tục trong 7-10 ngày bạn sẽ lấy lại được cảm giác ngon miệng cho bản thân mình.

Chữa đau lưng mỏi gối từ lá đinh lăng:

la dinh lang

20-30g đinh lăng (nên sử dụng thân và cành) xao khô sắc lấy nước chia làm 3 lần uống mỗi ngày, có thể phối hợp cùng với cây xấu hổ và túc cần để đem lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Thông tia sữa bị tắc: 30-40g rễ đinh lăng sắc cùng với 500ml nước bằng lửa nhỏ cho tới khi chỉ còn lại 250ml nước thì lấy ra uống nóng. Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần, uống liền 2 ngày hiện tược tắc sữa sẽ được khắc phục