Một vài lưu tâm để chị em chăm sóc sức khỏe cho mùa hè

Hầu hết thời gian chị em phụ nữ đã sử dụng để chăm chút cho ngoại hình, gia đình, sự nghiệp của mình mà quên mất điều quan trọng nhất đó chính là sức khỏe của mình.

==>> Xem thêm: làm thế nào để khử mùi hôi náchchữa hôi nách bằng rau má

Nhiều người đã vô tình và không chú ý lắm đến vấn đề này cho đến khi sức khỏe có vấn đề. Một số chú ý giành cho bạn về việc chăm sóc sức khỏe sao cho tốt nhất sau đây:

 

mot-vai-luu-tam-de-chi-em-cham-soc-suc-khoe-cho-mua-he

1.Không giao hợp trong thời kì kinh nguyệt

Quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt giúp bạn có tỉ lệ thụ thai thấp hơn nhưng điều này là nên tránh trong mùa hè vì nó sẽ làm bạn mắc phải bệnh viêm nhiễm cao hơn so với mùa đông. Do trong thời kỳ này các acid  và alkalin bị thay đổi không còn cân bằng vì thể vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và lây lan. Hơn nữa do mùa hè vùng kín thường nóng ẩm và sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trong môi trường acid nên tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

2.Thường xuyên kiểm tra cổ tử cung

Nếu có điều kiện bạn nên kiểm tra cổ tự cung và sét nghiêm sàng lọc cổ tử cung thường xuyên. Điều đó giúp bạn kiểm tra vấn đề sức khỏe của cổ tử cung và phát hiện xem khà năng  gây nên ung thư cổ tử cung. Việc sàng lọc và xét nghiệm có thể phát hiện ra các tế bào bất thường có thể gây bệnh.

Tốt nhất là nên kiêm tra một cách định kỳ.

3.Mặc đồ lót cotton và chọn bột giặt thích hợp

 

mot-vai-luu-tam-de-chi-em-cham-soc-suc-khoe-cho-mua-he

Sử dụng đồ lót với chất liệu cotton giặt đồ lót sạch sẽ để giảm các nguy cơ viêm nhiễm âm đạo. Không sử dụng các sản phẩm xà phòng thơm hoặc chất khử mùi ở những nơi nhạy càm vì nó có thể gây cảm giác khó chịu và viêm nhiễm.

Sử dụng chất liệu cotton hoặc đồ lót thoáng khí là điều nên làm đẻ giúp cho vùng kín khô thoáng, không ẩm ướt để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Việc sử dụng quần lót cotton hoặc thoáng khí là vô cùng cần thiết trong mùa hè vì nó sẽ giúp “vùng kín” khô thoáng hơn, tránh ẩm ướt để cho vi khuẩn sinh sôi.

4.Vệ sinh vùng kín thường xuyên

Sử dụng các loại xa phòng hoặc kem đặc biệt cho vùng kín. Cũng giống như việc vệ sinh thân thể, vệ sinh vùng kín cần được làm hàng ngày hoặc những lúc cần thiết để luôn giữ cho vùng kín sạch sẽ, giảm bớt nguy cơ mất cân bằng và làm vi khuẩn gia tăng nhanh.

5.Tránh nhiễm trùng đường tiết niệu

Hạn chế sử dụng các nhà vệ sinh công cộng vì chúng có chứa khá nhiều mầm bệnh gây nhiễm trùng và virus. Một trong số những bệnh nhiễm trùng thường mắc phải có thể kể đến như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng âm đạo. Cách phóng tránh đơn giản nhất là bạn nên uống nước thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ vùng kín khi giao hợp xong.