Người bị suy nhược thần kinh nên ăn gì?

Suy nhược thần kinh là một bệnh do thần kinh đại não bị mất chức năng điều tiết do đó gây ra suy giảm chức năng tinh thần và hoạt động của thân thể. Bệnh thường có một số biểu hiện như: tinh thần mệt mỏi, thiếu tính kiên nhẫn, mất ngủ, thường xuyên ngủ mơ,…

Song song với việc dùng thuốc trị bệnh, bạn cũng nên cho các món ăn – bài thuốc dưới đây vào danh sách thực đơn mỗi ngày để việc điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

1. Canh nấm đầu khỉ và thịt gà:

nguoi-bi-suy-nhuoc-than-kinh-nen-an-gi

Thịt gà có hàm lượng protein rất cao cơ thể lại rất dễ hấp thụ kết hợp với nấm đầu khỉ là loại nấm có chứa nhiều vitamin và acid amin có tác dụng rất tốt trong việc điều trị rối loạn thần kinh, cơ thể suy nhược.

Với 2 loại thực phẩm trên bạn nên nấu thành canh để sử dụng theo công thức sau: Thịt gà 350g, nấm đầu khỉ 150g, thịt gà thái miếng nấm đầu khỉ cắt thành miếng mỏng sau đó đun thành canh cho thêm gia vị vừa miệng. Ăn liên tục mỗi ngày 1 lần trong khoảng 10 ngày, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

2. Canh hạt sen và tim lợn:

Với những thực phẩm này bạn chỉ cần khoảng 40g hạt sen và 1 quả tim lợn. Tim lợn rửa sạch và thái thành miếng nhỏ, sau đó bạn bỏ hạt sen vào nồi đun cho đến khi hạt sen sắp chín thì cho thêm tim lợn và gia vị cho vừa ăn, nấu cho đến khi tim lợn chín kĩ tắt bếp.
Bài thuốc này có tác dụng an thần, thích hợp cho những người bị suy nhược thần kinh, tâm thần bất an, mất ngủ.

3. Siro dâu tươi:

nguoi-bi-suy-nhuoc-than-kinh-nen-an-gi-1

Chọn 1kg dâu tươi và 1kg đường trắng, dâu rửa sạch để ráo nước sau đó bỏ vào nồi cho thêm 1,5ml nước đun trong khoảng 30 phút khi nước sôi thì cho thêm đường vào khuấy đều. Sau đó vớt dâu ra cho vào máy say sinh tố say nhuyễn, tiếp tục cho vào đun cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì thôi. Sử dụng loại siro dâu này mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn điều trị suy nhược thần kinh rất hiệu quả hơn nữa lại rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần làm rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh với các món ăn – bài thuốc trên