Nguyên nhân mắc bệnh hôi miệng mà bạn chưa biết

Hôi miệng luôn là bệnh cơ thể mà không ai mong muốn mắc phải cả. Để không mắc phải căn bệnh khó chịu đó bạn nên lưu ý một số điều sau.

==> Xem thêm: thuoc tri hoi mieng tan goc  trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Chỉ đi khám răng khi có các vấn đề về răng miệng

nguyen-nhan-mac-benh-hoi-mieng-ma-ban-chua-biet

Chúng ta thường có thòi quen khi nào vấn đề sức khỏe răng miệng trở nên khó kiểm soát thì mới đi gặp nha sĩ. Tuy nhiên các loại bệnh về răng miệng thướng phát triển hết sức kín đáo trước khi chúng ta có thể phát hiện ra chúng, các nha sĩ cần phải sử dụng đến các công cụ chuyên nghiệm thì mới có thể phát hiện ra những tổn thương của răng và lợi. Đôi khi các vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng lâu dần lại trở nên nghiêm trọng khiến bạn phải đối mặt với những cách chữa bệnh khó hơn.

Cho nên việc đi khám răng miệng định kỳ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, ngay cả khi bạn không có những dấu hiệu bất thưởng về răng miệng. Thời gian khám định ký nên rơi vào khoảng 4 đến 6 tháng 1 lần. Vì vậy bạn hãy lên kế hoạch khám đúng thời gian để đề phòng các vấn để về răng miệng.

Không lấy cao răng vì sợ ảnh hưởng đến men răng

Nhiều người cho răng việc lấy cao răng sẽ làm ảnh hưởng tới men răng của mình. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi lấy cao răng là kỹ thuật giúp loại bỏ cao răng và các mảng bám trên bề mặt răng ,đó là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về lợi và một số bệnh lý răng miệng khác.

Với y học hiện đại ngày này việc loại bỏ cao răng sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến men răng giúp đảm bảo độ an toàn cho răng. Sau khi lấy cao răng bề mặt của răng  sẽ trắng sáng và hồi phục lại độ bóng của răng, cũng như làm hạn chế đi việc tích tụ cao răng và mảng bám. Chính ví thể bạn nên lấy cao răng định kỳ và song song với nó là vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng ngừa các bệnh lý răng miệng.

Chải răng ngay sau khi ăn

nguyen-nhan-mac-benh-hoi-mieng-ma-ban-chua-biet

Vấn đề này khá nhiều người mắc phải bởi cho răng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ bảo vệ răng tốt nhất khỏi sự phá hoại của các vi khuẩn với các thức ăn còn sót lại trên bề mặt răng. Tuy nhiên điều này là một quan điểm khong đúng. Bởi nếu khi dùng thực phẩm có tính axit , men răng đang bị ảnh hưởng nếu chúng ra tiến hành đánh răng ngay việc chải răng sẽ làm tăng khả năng mài mòn đối với răng. Tốt nhất là sau khi ăn khoảng 30 phút mới tiến hành đánh răng do lúc đó các axit trong miệng đã trôi đi