Những điều bạn phải biết về bệnh nấm da

Vi nấm xuất hiện ở khắp mọi nơi gây ra chứng bệnh nấm da phiền toái và không kém phần nguy hiểm. Vậy bạn đã biết gì về bệnh nấm da?

Mùa mưa là điều kiện lý tưởng để cho nấm da hoành hành

 

nam da

 

>>> Có thể bạn quan tâm: cach tri hoi mieng, hiểu biết về bệnh hôi miệng

 

Mùa mưa, khí hậu ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây ra nấm da phát triển và sinh sôi, đặc biệt ở các kẽ tay, kẽ chân, bẹn … Những loại nấm da này khiến cho chúng ta cảm thấy ngứa ngáy, xuất hiện những tổn thương mầu đỏ trên da, thậm chí có thể dẫn tới bong tróc, xuất huyết da.

 

Ngập lụt là một trong những thủ phạm nguy hiểm dẫn tới nấm móng, nấm kẽ chân

 

Sau cơn mưa, việc nước tù đọng tràn nhiều trên các tuyến đường khiến cho nấm kẽ chân có điều kiện thuận lợi để tiếp cận chúng ta. Đối với những bệnh nấm ở kẽ tay, kẽ chân, vi khuẩn sẽ tấn công vào các kẽ hẹp khiến da bị tổn thương, có những kẽ nứt lộ da nền da đổ phía bên trong gây cảm giác ngứa rát khó chịu.

 

Tuổi dậy thì rất dễ mắc bệnh lang ben

 

Trong lứa tuổi dậy thì, việc thay đổi nội tiết tố khiến cho bệnh lang ben dễ dàng phát triển. Ngoài ra những người tập thể dục thể thao nhiều, mồ hôi ra đọng lại trên cơ thể cũng khiến cho cơ thể dễ mắc phải lang ben. Bệnh do pityrosporum gây ra khiến cho người bệnh xuất hiện những đốm da nhiều mầu, ngại tiếp xúc với nắng khiến chất lượng cuộc sống suy giảm đáng kể.

 

Nấm da rất dễ lây sang người khác

 

nam da

 

Bệnh nấm da có thể lây truyền dễ dàng vì bào tử nấm thường xuất hiện trong không khí và các môi trường xung quanh. Đặc biệt nếu trong những môi trường kín có người bị nhiễm bệnh thì khả năng bạn bị lây sẽ rất cao.

 

Nấm da là căn bệnh rất dễ tái phát

 

Mặc dù không đem lại những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng các bệnh nấm da thường dai dẳng, dễ tái phát hơn nữa những lần mắc bệnh sau thường nặng hơn, kéo dài hơn, và khó trị dứt điểm hơn những lần trước. Chính vì vậy cần phải điều trị tận gốc là có những biện pháp phòng chống căn bệnh này

Xem thêm: ,