Những lợi ích ngâm chân trong nước muối gừng

Từ lâu những phương pháp ngâm chân nước muối gừng cũng đã được sử dụng thế nhưng ít người biết được những tác dụng thực sự của việc đó đối với sức khỏe con người.

Trong bài viết này chúng tôi giúp bạn biết được những lợi ích thực sự của phương pháp này. Một trong nhiều phương thức được áp dụng khá nhiều đó là ngâm chân trong nước muối gừng. Đây chính là một phương thức vô cùng phổ biến với nguồn nguyên liệu rất dễ kiếm và hiệu quả mà nó mang lại thực sự đầy bất ngờ. Nhiều người cũng thắc mắc và đặt ra câu hỏi ngâm chân trong nước muối gừng có những tác dụng gì?

nhung loi ich ngam chan trong nuoc muoi gung 1

Ngâm chân trong nước muối gừng có tác dụng giúp bạn làm dịu cơn đau, phòng chống được các bệnh viêm khớp đến với đôi chân. Không những thế à việc ngâm chân nước muối gừng còn có thể giúp bạn trừ khử được mùi hôi chân khó chịu bởi vì nó giúp lỗ chân lông luôn được thông thoáng, đồng thời đào thải các độc tố ra ngoài khỏi cơ thể.

Việc ngâm chân trong nước muối gừng vào mỗi buổi tối trước khi ngủ không chỉ rất có lợi ích cho đôi bàn chân của bạn mà còn có nhiều lợi ích mặt khác làm dịu chứng bệnh cao huyết áp, giúp cho các dây thần kinh, các cơ bắp được thư giãn, làm cải thiện trí nhớ, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu, và giúp bạn có thể ngủ được ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.

xem thêm: cách điều trị hôi miệng

nhung loi ich ngam chan trong nuoc muoi gung 2

Cách thực hiện những phương pháp ngâm chân trong nước muối với gừng

Để thực hiện được việc ngâm chân với nước muối và gừng, thì bạn cần thực hiện theo các bước:

– Đun nước cho tới nhiệt độ 50-60 độ C ( hãy ước lượng lượng nước cho vừa đủ ngập trên mắt cá chân khoảng 2cm)

– Rửa sạch 1 củ gừng tươi sau đó hãy đập nát

– Cho gừng vào cùng với một thìa cà phê muối hạt hoà trong nước ấm

– Kiểm tra nhiệt độ của nước khoảng 40 đến 50 độ C là bạn có thể ngâm chân

Đây là cách thật sự rất đơn giản và mang lại nhiều lợi ích, hi vọng các bạn không ngần ngại thực hiện để có được sự thoải mái nhất định.