Triệu chứng của bệnh giang mai mà bạn thường gặp.

Bệnh giang mai là bệnh khó chữa nhưng nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa khỏi được. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng liệt kê những dấu hiệu giang mai mà bạn phát hiện ra nhé.

Dấu hiệu của bệnh giang mai

–   Cơ thể xuất hiện những  vết lở loét mà người ta thường gọi là săng giang mai. Những vết này nếu là nam giới thì xuất hiện ở dương vật, còn nữ giới ở bộ phận sinh dục, âm đạo, ngực, miệng…Vết săng sẽ biến mất trong thời gian rất nhanh, giai đoạn này xuất hiện ở giai đoạn bệnh mới xuất hiện, nếu như người bệnh không biết sẽ  rất nguy hiểm.

trieu-chung-benh-giang-mai

–   Người mắc bệnh giang mai có biểu hiện sốt, xuất hiện nhiều vết ban đỏ, nổi nhiều hạch ở các vị trí như nách, bẹn hay ở cổ.

–   Người bệnh có triệu chứng giang mai thường thì cơ thể khá mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn.

–   Giang mai thường sẽ bị rụng rất nhiều tóc, bạn cũng phải chú ý.

–    Biểu hiện tiếp theo khi người bị bệnh đó là ít ăn, giảm cân nhanh chóng.

–    Đau các khớp tay chân

Những  triệu chứng trên cũng sẽ nhanh chóng mất đi trong vài tuần, có thể vài tháng, người bệnh thường xuyên kiểm tra ở các cơ sở khám chữa bệnh uy tín nhất.

–  Bệnh giang mai chuyển sang giai đoạn cuối thì có biểu hiện đó là người mắc bệnh dễ bị đột quỵ,  các hệ thần kinh bị tổn thương không điều khiển được hành động của bản thân, bại biệt, có thể gây điếc hoặc mù lòa, bệnh về tim mạch là khả năng tử vong là rất cao.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh giang mai từ khi bắt đầu xuất hiện tới khi biến chứng nguy hiểm tính mạng của người mắc bệnh. Bạn cần phải theo dõi để có biện pháp chữa trị kịp thời giúp cho cơ thể được hoàn toàn khỏi bệnh. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu khi cơ thể có 1 trong những biểu hiện trên nhé.

XEM THÊM: tư vấn chữa bệnh

Xem thêm: